Học cách phân biệt chó Bull Pháp với các dòng chó Bull khác

Học cách phân biệt chó Bull Pháp với các dòng chó Bull khác

Chó Bull Pháp có đặc điểm ngoại hình và tính cách khác hẳn với các giống Bull khác. Bạn hãy chú ý đến cách phân biệt chó Bull Pháp kẻo nhầm lẫn khi mua.

Học cách phân biệt chó Bull Pháp với các dòng chó Bull khác

Chó Bull Pháp https://chocanhsaigon.com/ban-cho-bull-phap-thuan-chung-b9.html  là giống chó rất đáng yêu nên được nhiều gia đình Việt chọn nuôi chúng. Thế nhưng, có nhiều giống chó thuộc dòng Bulldog và bạn có thể nhầm lẫn do chúng có nhiều sự tương đồng. Chẳng phải chó Bull nào cũng dễ thương như Bull Pháp đâu, mà bạn còn có thể bị hớ về giá khi chọn nhầm nữa. Để hạn chế rủi ro này, bạn hãy đọc qua cách phân biệt chó Bull Pháp cùng các dòng chó Bull khác dưới đây nhé.

Học cách phân biệt chó Bull Pháp với các dòng chó Bull khác

Phân biệt các giống chó Bull hiện nay trên thị trường

Trên thị trường có 4 giống chó Bull phổ biến nhất là Bull Anh, Bull Pháp, 2 giống Bull Mỹ. Ngoại hình, đặc điểm và tính cách của các giống chó anh em họ của Bull Pháp như thế nào? 

Chó Bull Anh (Bulldog Anh)

Chó Bull Anh chính là tổ tiên của tất cả các dòng chó Bull hiện nay. Những giống Bull khác đều là sản phẩm lai tạo của Bull Anh với các giống chó khác. Nguồn gốc của loài chó này là từ loài chó Ngao chiến đấu của Ý thời kỳ La Mã cổ đại lai với chó địa phương của Anh. Chó Ngao chiến vốn hung dữ, gương mặt đáng sợ như thú dữ, cơ bắp cuồn cuộn nhưng khi hòa bình, những chú này trở thành thú vui tiêu khiển cho giới quý tộc Anh.

Chó Bull Anh cổ có tên là Bull Baiting, vốn hung dữ và lực lưỡng. Tuy nhiên, sau khi được con người thuần hóa dần thì chúng hiền lành hơn, được nuôi như thú cưng trong nhiều gia đình.

Ngoại hình của chó Bull Anh to lớn, cơ bắp cuồn cuộn. Tuy chưa to bằng chó Ngao nhưng các búi cơ rất săn chắc. Chúng cao khoảng 40 cm, tuổi trưởng thành nặng đến 25 kg. Bạn có thể dễ nhận biết với chiếc đầu to bành, mặt nhăn, da mặt chảy xệ với nhiều nếp nhăn, mũi to, các bắp vai lực lưỡng, trông có vẻ hung dữ. So với Bull Pháp thì Bull Anh cao to hơn, dữ hơn.

Chó Bully (American Bully) 

Chó Bull khi đến Mỹ thì lai giống với chó Pitbull sinh ra loài chó đặc thù giữa hai giống này, gọi là Bull Mỹ. Cho đến nay, mã gen của Bull Mỹ vẫn chưa ổn định, chưa đảm bảo thuần chủng để đồng nhất các cá thể với nhau nên giống này vẫn bị xem là một loài Pitbull lai với Bull Anh.

Ngoại hình của chó Bully khá dữ dằn với gương mặt to, nhăn nhó với các lớp da nhăn nhúm, bộ hàm chắc khỏe, đôi mắt có vẻ hung tợn. Nhìn thì loài chó này có vẻ đáng sợ nhưng lại có những người yêu thích vẻ đẹp lạ lùng này. Ngoại hình của giống Bully giống chó Bull Anh nhưng với kích thước to hơn một chút, có thể cao đến 53 cm. 

Phân biệt các giống chó Bull hiện nay trên thị trường

Về tính cách thì chó Bully không hung dữ như vẻ ngoài của nó. Thật sự chúng khá thân thiện, hoàn toàn hiền lành với trẻ em, không ăn hiếp các loài vật khác. Vì thế mà loài chó này vẫn được dân chơi chó cảnh ưa chuộng trên toàn thế giới.

Chó Pitbull (American Pit Bull Terrier)

Khác với hai loài chó trên thì giống chó Pitbull lại là loài chó dữ. Lịch sử của chúng cũng từ sự lai tạo từ chiến tranh, với loài chó hung hăng dùng để chiến đấu lai với chó nhà. Chó Pitbull là một loài chó có nguồn gốc từ Mỹ và được mua tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Loài chó này vẫn giữ được bộ mặt đồ sộ, nhăn nhúm và dữ tợn của chung họ Bull. Thế nhưng, gương mặt lại gần với chó thường hơn, thân hình lại là to lớn, lực lưỡng nhất trong các giống chó hiện nay. Nhìn kỹ ở phần ngực, cổ, vai, đùi đều là những bó cơ rắn chắc, cuồn cuộn, bộ hàm lại to lớn, chắc khỏe. Khả năng chiến đấu của chó Pitbull cũng là cao nhất trong các loài chó hiện nay.Tại Mỹ thì nhiều gia đình nuôi chó Pitbull với mục đích bảo vệ tài sản, trang trại khỏi các loại chó sói, thú hoang vì chó Pitbull không sợ hãi. Chúng hoàn toàn có thể cắn chết các con thú lạ với sức mạnh và sự thiện chiến của mình.

Chính vì thế, loài chó này không dành để làm chó cảnh nuôi trong nhà. Bản tính hung hãn của chúng có thể gây nguy hiểm cho khách hoặc trẻ em, kể cả các con vật khác. Tuy nhiên, thường thì người ta sẽ huấn luyện cho chúng hiền bớt lại trước khi bán cho một gia đình nào đó.

Vậy chó Bull Pháp có đặc điểm nhận dạng và tính cách thế nào?

Trong họ nhà chó Bull thì chó Bull Pháp https://dogshophcm.com/shop-ban-cho-bull-phap-sieu-dep-sieu-de-thuong-bid11.html là nhỏ nhất, chỉ khoảng 30 cm chiều cao và cũng là hiền lành nhất. Chó Bull Pháp thuần chủng được con người thuần hóa, huấn luyện kỹ đến mức hầu như chúng đã quên đi bản năng hung dữ trước kia. Giống chó này rất thân thiện, dễ gần, đáng yêu với cả người lẫn các con vật khác. Do đó, trong các giống chó họ Bull thì Bull Pháp là được ưa chuộng nhất, được chọn nuôi nhiều nhất.

Tuổi thọ của Bull Pháp khoảng 10 đến 13 năm. Giống chó này lại khó lai  giống nên những chó Bull Pháp thuần chủng thường được bán với giá khá cao. Chúng lười biếng, nếu không có gì làm thì có thể ngủ cả ngày nhưng sẵn sàng dạo chơi, vui đùa cùng chủ, trẻ em trong nhà.

Vậy là bạn đã phân biệt chó Bull Pháp với các giống chó khác rồi chứ? Các bé Bull Pháp có đề kháng yếu nên nếu bạn mua giống chó này thì hãy chú ý học cách chăm sóc các bé nhé.

Đánh giá

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

Để được tư vấn, gửi hình ảnh, video và báo giá chi tiết.

Hotline: 0976218511

Đến Tận Nơi Xem Pets

Shop : 130 Tổ 10,Nơ Trang Long, Phường 13,Quận Bình Thạnh,Tphcm

COPYRIGHT 2019 BY CHOCANHSAIGON.COM