Kinh Nghiệm Phối Giống Chó Poodle

Phối Giống Chó Poodle

Dắt túi kinh nghiệm phối giống cho chó Poodle

Những chú chó Poodle với vẻ ngoài dễ thương, xinh xắn luôn “đốn tim” không ít fan hâm mộ. Nhưng có thể bạn không biết để tạo ra một chú chó Poodle với màu sắc đẹp đó là cả quá trình phối giống chuẩn chỉnh. Do vậy, bài viết này sẽ mang đến những kinh nghiệm phối giống cho chó Poodle đúng cách. Nào, hãy cùng theo dõi nhé!

Thời điểm thích hợp để phối giống cho chó Poodle

Thời điểm dậy thì của một em chó Poodle thường là 7 tháng tuổi. Thế nhưng, không phải cứ đến tuổi dậy thì là có thể phối giống. Đây chưa phải là thời điểm thích hợp để phối giống cho chó Poodle.  Bởi ở giai đoạn này, chó Poodle chưa phát triển toàn diện nên rất khó để mang thai. Nếu chủ nhân mạo hiểm phối giống chó vào thời điểm này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của chó mẹ.

Thời điểm lý tưởng nhất để tiến hành phối giống chó là khi đạt 8 – 24 tháng tuổi.  Sau khi chó cái hành kinh từ 10 – 15 ngày được xem là thời điểm tốt để người nuôi tiến hành phối giống cho chó. Vì khoảng thời gian này chó Poodle cái có dấu hiệu chịu đực rõ rệt. Tuy nhiên, việc xác định chu kỳ kinh của chó cái rất khó. Bởi chó Poodle cái đã liếm sạch máu kinh nên người nuôi khó lòng nhận biết.

Trong 1 năm chó Poodle có 2 mùa lý tưởng để sinh sản, mỗi mùa cách nhau 6 tháng. Thời kỳ phát dục của chó Poodle được chia làm 3 giai đoạn bao gồm đầu phát dục, thời kỳ phát dục và sau phát dục. Tùy thuộc vào thể trạng, độ tuổi, mùa mà mỗi chú chó có thời gian phát dục không giống nhau.

Để cho ra đời những thế hệ chó Poodle đẹp mắt bạn nên lựa chọn giống phối kỹ càng. Những chú chó Poodle đực cần có độ thuần chủng cao, gen tốt, ngoại hình đẹp sẽ tạo ra những thế hệ sau chất lượng.

Phối Giống Cho Chó Poodle để Dễ đậu Thai

POODLE là giống chó được nhiều người nuôi hiện nay. Khi nuôi một chú cún đặc biệt là cún cái, có rất nhiều vấn đề bạn phải quan tâm. Trong đó vấn đề sinh sản là điều người nuôi nên chú ý nhiều nhất. Vậy khi nào thì phối giống cho chó Poodle để chúng dễ đậu thai nhất. Khi nào thì phối giống cho chó Poodle để dễ đậu thai nhất ? Khi nào có lấy giống hay cho cún cái giao phối với cún đực để mang thai và sinh cún con được luôn là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc.
 
Bạn cần nghiên cứu cũng như tìm hiểu đầy đủ những đặc điểm về mặt sinh lý của chú cún cưng nhằm chọn được thời điểm GIAO PHỐI, cho chất lượng thụ tinh tốt nhất. Giai đoạn phát dục là thời điểm quan trọng để bạn xác định khi nào thì phối giống cho chó được.
Phối Giống Cho Chó Poodle để Dễ đậu Thai

Thông thường, những biểu hiện đầu tiên mà chúng ta hay bắt gặp đối với chú cún của mình là chảy máu ở vùng âm hộ. Đây chính là dấu hiệu cho thấy chú cún của bạn đang bước vào thời gian phát dục. Biểu hiện này vô cùng dễ quan sát, chỉ cần bạn để ý đến cún của mình thường xuyên là được. Đặc điểm khác nữa là chó thường rụng lông hoặc thay lông, khi thay lông xong, chúng sẽ bước vào quá trình phát dục.

Từ đó bạn nhận biết và chuẩn bị những điều cần làm để chăm sóc cho chú cún của mình khi nó mang thai. Khi nào thì phối giống cho chó ? Bạn phải ghi rõ được thời gian cún của mình bắt đầu hành kinh hay chảy máu ở âm đạo. Từ ngày đầu tiên và ngày này sẽ được tính là mốc thời gian căn cứ để cho cún phối giống.

Nhiều người thường thấy cún của mình phát dục thì cho giao phối liền, điều này là hoàn toàn sai. Thời điểm cún của mình phát dục với khi nào thì phối giống là hai khoảng thời gian khác nhau. Phần lớn người nuôi không chú ý sẽ cho cún của mình ra ngoài dẫn đến giao phối không có chọn lọc, chất lượng cún con sinh ra sẽ không thể tốt như cún mẹ.

Đặc biệt là đối với những chú cún đắt tiền, một lần “sai sót” thì hậu quả sẽ “vô cùng nặng nề”. Ai chẳng muốn đàn cún con thuần chủng và có lai lịch rõ ràng đúng không nào ?

Khi nào thì phối giống cho chó poodle ?

Chó Poodle cái có khoảng thời gian phát dục tập trung vào hai khoảng thời gian trong vòng 1 năm là từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11. Mang thai trong khoảng 2 tháng rưỡi. Thời kỳ cún phát dục được chia làm 3 mốc giai đoạn, trước, trong và sau khi phát dục.

Mỗi chú cún Poodle sẽ có những sự khác biệt riêng khi đến giai đoạn phát dục. Bạn lưu ý, từ khi cún cái phát dục, phải theo dõi sát sao chú cún của mình đặc biệt là màu sắc và lượng chất nhầy ở âm hộ của cún. Nhiều cún khi chảy máu, chúng sẽ liếm sạch phần dịch này, nếu không chú ý, bạn rất dễ bỏ qua thời điểm vàng để cho chó giao phối.

Thông thường khoảng 9 ngày kể từ ngày cún hành kinh là có thể cho cún giao phối. Đến đây thì bạn đã biết khi nào thì PHỐI GIỐNG cho chó rồi đúng không ? Bạn không nên để quá muộn mới cho cún của mình giao phối, vì lúc này khả năng đậu thai sẽ thấp đi. Ngày càng chuẩn thì chất lượng quả quá trình thụ tinh càng tốt. Xác định đúng thời điểm khi nào thì phối giống cho chó là vô cùng quan trọng. Trong vòng 1 tháng từ ngày giao phối, bạn cần quan quan sát cún để biết nó đã mang thai hay chưa.

Bạn có thể dựa vào hình dạng núm vú. Không nên đưa cún của bạn đi dạo một cách tùy tiện, không có dây xích. Việc này sẽ tạo điều kiện cho cún cái có cơ hội giao phối với những cún đực khác loài. Dẫn đến chất lượng con sinh ra không như ý. Không nên cho giao phối ở lần đầu phát dục, tốt nhất là khi chúng đã đủ từ 1,5 tuổi trở lên. Khi đó cơ quan sinh dục và chức năng sinh lý đã phát triển toàn diện, rất tốt cho việc mang thai và sinh sản. Nên cho cún giao phối ở những môi trường quen thuộc, ít người để chúng thoải mái nhất về mặt tâm lý.

Chọn những thức ăn mà cún thích ăn, thức ăn mềm dễ tiêu hóa, hợp khẩu vị, bổ sung dinh dưỡng cần thiết trước và sau khi giao phối. Chuẩn bị tốt cho quá trình cún mang thai. Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi khi nào thì phối giống cho chó và những lưu ý cơ bản khi phối giống cho chó Poodle. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những kiến thức để chăm sóc tốt cho thú cưng của mình và đón những bé cún con chào đời một cánh khỏe mạnh nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Quy trình phối giống cho chó Poodle

Để cho ra đời thế hệ sau chất lượng, màu sắc đẹp mắt cần trải qua quá trình phối giống khoa học theo những bước sau đây:

Bước 1: Trước khi tiến hành phối giống cho chó Poodle cần kiểm tra sức khỏe của chó Poodle để xem có đảm bảo sức khỏe hay không.

Bước 2: Tắm rửa sạch sẽ cho chó Poodle cái và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ đảm bảo quá trình phối giống diễn ra suôn sẻ.

Bước 3: Bạn nên kiểm tra kỹ ngày rụng trứng của chó Poodle cái để chọn được ngày lý tưởng cho việc phối giống.

Bước 4: Thực hiện phối giống cho chó lần lượt theo từng đợt.

Bước 5: Người nuôi nên kiểm tra xem chó Poodle đã đậu thai hay chưa sau 1- 2 ngày kể từ thời điểm phối giống.

Quy trình phối giống cho chó Poodle cần khoa học để cho ra thế hệ chó con chất lượng

Phối giống cho chó Poodle cần lưu  ý điều gì?

Tránh dẫn chó Poodle cái đi dạo trong thời điểm phối giống. Bởi việc này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chó mẹ. Đây cũng là lý do thế hệ sau sinh ra ốm yếu, không đạt tiêu chuẩn. Mặt khác, khi phối giống cho chó Poodle người nuôi nên chú ý mùa sinh sản. Đừng để chó Poodle rơi vào tình trạng phát dục, bỏ nhà đi để tìm kiếm cho mình một người bạn tình.

Để quá trình phối giống cho chó Poodle đạt hiệu quả bạn cũng cần chú ý đến khẩu phần ăn của chó mẹ. Người nuôi nên thiết lập một chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ dinh dưỡng. Mục đích nhằm đảm bảo chó cái có được sức khỏe tốt nhất để phối giống. 

Một lưu ý quan trọng mà người nuôi phải thuộc nằm lòng là không được phối giống cho những chú chó Poodle trên 6 tuổi. Bởi vì cũng giống như con người, càng lớn tuổi thì tỷ lệ đậu thai càng thấp. Không những thế, chó mẹ Poodle mang thai khi đã lớn tuổi cũng là một điều đáng lo ngại. Vì sức khỏe của cả chó mẹ và chó con đều không được đảm bảo.

Trước khi tiến hành phối giống cho chó người nuôi cần tạo điều kiện để chó Poodle đực và Poodle cái làm quen với nhau. Điều này giúp các chú chó không cảm thấy đối phương xa lạ. Mặt khác cũng tránh được sự sợ hãi hay gây gỗ trong  quá trình phối giống.

Địa điểm phối giống cũng là vấn đề người nuôi cần lưu tâm. Bạn nên chọn những địa điểm phối giống quen thuộc để quá trình này diễn ra suôn sẻ. Tránh chọn những nơi xa lạ có thể gây hoang mang, lo lắng hoặc sợ hãi cho chó Poodle. Tốt nhất nên chọn những địa điểm yên tĩnh, ít người đi lại để chó Poodle không cảm thấy hoang mang trong quá trình thực hiện phối giống.

Điều quan trọng nhất trong quá trình phối giống chó Poodle là bạn nên quan sát toàn bộ quá trình cẩn thận. Điều này cũng có thể phòng được những trường hợp xấu có thể xảy ra. Thêm nữa, bạn cũng nên chụp ảnh lại quá trình phối giống. Đây sẽ là những tư liệu để chứng minh cho nguồn gốc, xuất xứ của thế hệ con sau này.

Trên đây là những kinh nghiệm phối giống cho chó Poodle đúng chuẩn từ các chuyên gia. Bạn đừng quên lưu vào sổ tay để sử dụng khi cần thiết nhé!

Những Lưu ý Khi Mua 

- Tìm Hiểu Kỹ Cửa Hàng Đang Bán Giống Chó Cảnh Mà Mình Muốn Mua Có Uy Tín Hay Không

- Xem Thông Tin Sổ Tiêm Chủng Có Ghi Ngày Tháng Tiêm Chủng Đầy Đủ Hay Không

- Xem Loại Giống Chó Mà Mình Muốn Mua Có Chạy Nhảy Mạnh Khỏe Hay Không

Đối Với Các Bé Chó Poodle

- Xem Kỹ Màu Lông Và Coi Thật Kỹ Lông Của Các Bé Có Xoăn Nhiều Hay Không,Vừa Xoăn Vừa Xù, Mũi Không Quá Dài Đó Mới Là Chó Poodle Thuần Chủng

Với Các Bé Pug Mặt Xệ

Thì Mũi Tẹt Ngắn,Có Nếp Nhăn,Tùy Từng Bé Mà Sẻ Có Những Kiểu Nhăn Khác Nhau

Khi Nào Nên Mua Chó Trưởng Thành

Nếu như mọi người có ít thời gian chăm sóc hoặc như muốn mua gầy giống thì chó TRƯỞNG THÀNH sẻ tiết kiệm thời gian hơn cho mọi người

Nuôi Chó Con Khi

Khi các bạn muốn là người sống với bé từ nhỏ đến lớn,xem các bé như bạn bè người thân thì nên mua các loại chó con để dễ dạy bảo và huấn luyện cho thời gian dài

Đánh giá

Tham Khảo Thêm Về Giá Chó Cảnh

Giá Chó Poodle

Chó Poodle

Giá Chó Pug Mặt Xệ

Chó Pug Mặt Nhăn

Giá Chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp Cảnh

Chó Corgi

Chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc

Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh Lông Ngắn

Những Câu Hỏi Về Chó Thường Hay Gặp

Bạn Cứ Loay Hoay Mãi Để Tìm Cho Mình Những Chú Chó Cảnh Ưng Ý

Mọi người đang tìm giống chó nào đấy

- Bạn rất thích dòng lông xoăn như là chó poodle, mãi mê đi tìm trên các trang mạng xã hội nhưng hoài chưa thấy

- Hay là các bạn thích và đam mê các dòng chó lông sát như là chó pug với bộ mặt siêu ngầu

- Hoặc chúng ta có thể tham khảo các dòng chó khác như chó bull pháp và muốn tìm hiểu nơi bán chó bull pháp mà chưa thấy

Bạn cũng đang tìm dịch vụ spa cho chó cảnh phải không ?

- Loay hoay đi tìm dịch vụ spa cho chó cảnh sao khó quá hả,lông chó đã bết hết lại

- Lâu ngày không tắm rửa cho chó,con bet cưng của bạn có mùi hôi khó chịu ư

- móng chân của các chú chó laị dài nữa rồi,tìm hoài không biết ở đâu làm móng cho chó đây,bộ nail như vậy ai mà dám chơi

- Tìm nơi để nhuộm màu lông cho bé Chó Kiểng nhà mình sao mãi hoài không thấy,cũng ức chế đấy nhỉ

Hãy thôi đừng lo và ái ngại hãy đến với TIỆM CÚN SÀI GÒN bạn sẻ được đáp ứng tất cả các điều trên, chúng tôi cam kết dịch vụ của mình luôn tốt và đẳng cấp liên hệ ngay để biết thêm thông tin nhé

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

Để được tư vấn, gửi hình ảnh, video và báo giá chi tiết.

Hotline: 0976218511

Đến Tận Nơi Xem Pets

Shop : 130 Tổ 10,Nơ Trang Long, Phường 13,Quận Bình Thạnh,Tphcm

COPYRIGHT 2019 BY CHOCANHSAIGON.COM